Luật Ngọn Hải Đăng -“Lighthouse LAW – Ngọn Hải Đăng Pháp Lý”
Công ty TNHH Luật Ngọn Hải ĐăngCông ty TNHH Luật Ngọn Hải ĐăngCông ty TNHH Luật Ngọn Hải Đăng
0962 899 659
Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Công ty TNHH Luật Ngọn Hải ĐăngCông ty TNHH Luật Ngọn Hải ĐăngCông ty TNHH Luật Ngọn Hải Đăng

Hồ sơ cấp giấy chứng nhận đầu tư nước ngoài

Để thực hiện dự án đầu tư tại Việt Nam, nhà đầu tư nước ngoài và nhà đầu tư trong nước liên doanh với nhau để thành lập công ty hoạt động. Muốn công ty đi vào hoạt động theo đúng quy định của pháp luật, các bên liên quan phải chuẩn bị hồ sơ cấp giấy chứng nhận đầu tư nước ngoài. Hồ sơ này bao gồm những gì? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Luật Ngọn Hải Đăng.

Hồ sơ cấp giấy chứng nhận đầu tư nước ngoài tại Việt Nam

Để nhận được giấy chứng đầu tư và hoạt động công ty liên doanh tại Việt Nam, nhà đầu tư của cả 2 bên phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ pháp lý theo đúng quy đinh của pháp luật. 

  1. Đối với nhà đầu tư là cá nhân phía Việt Nam

Nhà đầu tư phía Việt Nam cần chuẩn bị các giấy tờ pháp lý như:

  • Căn cước công dân hoặc chứng minh thư, hộ chiếu còn giá trị
  • Xác nhận từ ngân hàng về số dư trong tài khoản
  • Giấy xác nhận từ ngân hàng về việc chuyển tiền vốn vào tài khoản mà các bên sử dụng để góp vốn thành lập công ty liên doanh.
  1. Đối với nhà đầu tư nước ngoài

Ở đây phát sinh ra 2 tình huống:

  • Nếu nhà đầu tư là cá nhân: cần chuẩn bị hồ sơ bao gồm hộ chiếu của nhà đầu tư đó, xác nhận ngân hàng về số dư tài khoản, thông tin lí lịch của nhà đầu tư, cũng như xác nhận về việc chuyển tiền vào tài khoản góp vốn.
  • Nếu nhà đầu tư là pháp nhân, giấy tờ pháp lý sẽ phức tạp hơn chút:
    +) Cung cấp vào hồ sơ quyết định góp vốn được duyệt bởi các thành viên, hội đồng quản trị theo đúng pháp luật của nước sở tại và Điều lệ của pháp nhân đó.

+) Bản sao có chứng thực giấy phép kinh doanh và phải được hợp pháp hóa lãnh sự.

+) Điều lệ công ty 

+) Bản báo cáo tài chính có kiểm toán 2 năm liên tiếp trước khi thực hiện đầu tư vào Việt Nam

+) Xác nhận của ngân hàng về việc chuyển tiền đầu tư vào tài khoản góp vốn của công ty liên doanh.

  1. Thông tin công ty liên doanh

Trong hồ sơ xin cấp giấy phép đầu tư phải có đầy đủ và chính xác thông tin công ty sẽ được thành lập: tên công ty, địa chỉ trụ sở, vốn đầu tư, nghành nghề đăng ký kinh doanh.

Đối với địa chỉ trụ sở công ty, cần gửi kèm hồ sơ hợp đồng thuê địa điểm được chứng thực bởi cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam, hoặc bản sao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại địa chỉ đó.

Với các thông tin được chia sẻ trên đây, Luật Ngọn Hải Đăng hi vọng khách hàng sẽ nắm được thông tin cần thiết khi chuẩn bị hồ sơ cấp giấy chứng nhận đầu tư đối với công ty liên doanh với nước ngoài. Nếu cần bất kỳ sự tư vấn và hỗ trợ pháp lý nào trong quá trình xin cấp giấy chứng nhận, hãy gọi ngay cho chúng tôi nhé.

Để lại bình luận