Luật Ngọn Hải Đăng -“Lighthouse LAW – Ngọn Hải Đăng Pháp Lý”
Công ty TNHH Luật Ngọn Hải ĐăngCông ty TNHH Luật Ngọn Hải ĐăngCông ty TNHH Luật Ngọn Hải Đăng
0962 899 659
Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Công ty TNHH Luật Ngọn Hải ĐăngCông ty TNHH Luật Ngọn Hải ĐăngCông ty TNHH Luật Ngọn Hải Đăng

Tư vấn sau thành lập

Tư vấn sau thành lập doanh nghiệp

Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (đăng ký kinh doanh) chỉ là điểm khởi đầu đối với hoạt động của một doanh nghiệp. Sau khi đã được đăng ký, vẫn còn một số thủ tục mà doanh nghiệp cần phải thực hiện để đảm bảo hoạt động kinh doanh ổn định, hợp pháp. Vậy thủ tục cần làm sau thành lập doanh nghiệp là gì? Hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Doanh nghiệp mới cần thực hiện các thủ tục nào sau khi có giấy phép kinh doanh?

Hoạt động của một doanh nghiệp cần phải tuân thủ theo đúng các quy định của luật pháp. Vì thế, sau khi được đăng ký thành lập, bất kì công ty nào cũng cần bắt tay vào thực hiện các vấn đề sau:

Khắc con dấu và công bố mẫu con dấu trên Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia

Để khắc dấu, doanh nghiệp liên hệ với các đơn vị khắc dấu hợp pháp. Doanh nghiệp được quyền quyết định về số lượng và nội dung con dấu nhưng cần đảm bảo phải thể hiện được tên và mã số đăng ký của doanh nghiệp đó.

Sau khi con dấu được hoàn thiện, cần chuẩn bị hồ sơ để thông báo mẫu con dấu trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Hồ sơ này bao gồm: giấy tờ cá nhân của người làm và nộp hồ sơ, giấy giới thiệu do công ty ủy quyền, văn bản về việc ủy quyền tiến hành các thủ tục đăng ký cho doanh nghiệp và thông báo mẫu con dấu theo mẫu do Nhà nước quy định.

Mở tài khoản ngân hàng & thông báo tài khoản ngân hàng 

Để mở tài khoản ngân hàng, người đại diện cho doanh nghiệp đó phải cung cấp cho ngân hàng bộ hồ sơ bao gồm: 

 • Giấy đề nghị mở tài khoản theo mẫu mà ngân hàng doanh nghiệp đã lựa chọn
 • 1 bản sao có công chứng Giấy phép đăng ký kinh doanh
 • 1 bản sao có công chứng căn cước công dân hoặc chứng minh thư, hộ chiếu của người đại diện pháp luật
 • 1 bản sao có công chứng Giấy chứng nhận mẫu con dấu của doanh nghiệp

Sau khi tài khoản ngân hàng được mở, doanh nghiệp cần thêm bước thông báo với cơ quan đăng ký kinh doanh cũng như cơ quan thuế về việc sử dụng tài khoản ngân hàng đó.

Mua chữ ký số điện tử để kê khai & nộp thuế điện tử

Chữ ký số điện tử được hiểu là Chứng thư số nhằm xác định đúng chủ thể kê khai & nộp thuế điện, nộp hồ sơ bảo hiểm xã hội, tờ khai hải quan là doanh nghiệp của bạn. Hiện nay có nhiều nhà cung cấp chữ ký số này, trong đó có nhiều thương hiệu lớn như Vietel, VNPT, FPT, việc của bạn là liên hệ với một đại lý chữ ký số để mua cho doanh nghiệp.

Doanh nghiệp nộp tờ khai lệ phí môn bài và nộp lệ phí môn bài

Nếu doanh nghiệp đã đi vào hoạt động thì việc nộp và kê khai lệ phí môn bài phải thực hiện trước ngày cuối cùng của tháng mà doanh nghiệp hoạt động.

Trong trường hợp doanh nghiệp chưa phát sinh hoạt động kinh doanh, chỉ vừa mới đăng ký thành lập thì trong vòng 30 ngày sau khi có giấy đăng ký kinh doanh, doanh nghiệp phải có trách nhiệm kê khai & nộp lệ phí môn bài.

Mức lệ phí môn bài được quy định như thế nào? Nếu doanh nghiệp có vốn điều lệ dưới 10 tỷ, mức thu phí môn bài là 2.000.000vnd/ năm. Nếu vốn điều lệ trên 10 tỷ, mức đóng sẽ là 3.000.000vnd/năm.

Đề nghị và in hóa đơn, thông báo phát hành hóa đơn

Để đề nghị được in hóa đơn, doanh nghiệp cần nộp 2 đơn đề nghị in hóa đơn theo mẫu quy định và 1 bản sao giấy phép đăng ký kinh doanh.

Thời gian để được xem xét và chấp thuận là trong khoảng 1- 3 ngày kể từ ngày nộp.

Luật Ngọn hải đăng có thể hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện tất cả các thủ tục trên một cách nhanh chóng & hiệu quả. Hãy gọi Hotline 24/7: 0962899659 của chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

  Dịch vụ của chúng tôi

  Hãy đánh giá:
  5/5

  Gửi yêu cầu

   Bài viết mới nhất