Luật Ngọn Hải Đăng -“Lighthouse LAW – Ngọn Hải Đăng Pháp Lý”
Công ty TNHH Luật Ngọn Hải ĐăngCông ty TNHH Luật Ngọn Hải ĐăngCông ty TNHH Luật Ngọn Hải Đăng
0962 899 659
Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Công ty TNHH Luật Ngọn Hải ĐăngCông ty TNHH Luật Ngọn Hải ĐăngCông ty TNHH Luật Ngọn Hải Đăng

Dịch vụ tư vấn thành lập doanh nghiệp

Bạn muốn thành lập doanh nghiệp nhưng còn băn khoăn và lúng túng về thủ tục, trình tự thành lập sao cho đúng với quy định của pháp luật? Đừng quá lo lắng! Công ty Luật Ngọn Hải Đăng sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc liên quan với dịch vụ tư vấn thành lập doanh nghiệp, cùng đội ngũ luật sư tận tình, giàu kinh nghiệm.

Dịch vụ tư vấn thành lập doanh nghiệp của Luật Ngọn Hải Đăng

Để thành lập công ty theo đúng quy định của pháp luật, hỗ trợ công ty hoạt động ổn định, không gặp bất kỳ trở ngại nào về pháp lý trong quá trình hoạt động, Công ty Luật Ngọn Hải Đăng sẽ hỗ trợ từng bước, tư vấn kỹ càng từng vấn đề liên quan.

Tư vấn lựa chọn loại hình doanh nghiệp phù hợp

Các luật sư của Luật Ngọn Hải Đăng sẽ giúp khách hàng đưa ra được lựa chọn tốt nhất để đăng ký loại hình kinh doanh cho công ty.

  • Công ty cổ phần: cơ cấu vốn linh hoạt, khả năng huy động vốn nhưng lại dễ xảy ra vấn đề về quản lý và điều hành nếu số lượng cổ đông không được giới hạn.
  • Công ty TNHH 1 thành viên: quyền quyết định nằm trong tay 1 thành viên, dễ kiểm soát và quản lý nhưng lại khó để huy động vốn.
  • Công ty hợp danh: dễ quản lý nhưng mọi thành viên sẽ phải chịu liên đới bằng chính tài sản của mình trong công ty nếu có bất kỳ vấn đề xảy ra.
  • Doanh nghiệp tư nhân: mô hình quản lý gọn, nhưng lại không có tư cách pháp nhân.

Tư vấn tên doanh nghiệp

Các luật sư giúp khách hàng lựa chọn được tên gọi phù hợp với loại hình kinh doanh. 

Nếu sử dụng tên tiếng việt, tên doanh nghiệp phải có 2 thành tố: loại hình doanh nghiệp và tên riêng của doanh nghiệp đó. Nếu dùng tên nước ngoài phải lựa chọn tên bằng tiếng nước ngoài đầy đủ và tên viết tắt.

Thành lập công ty

Tư vấn chọn trụ sở chính cho doanh nghiệp

Vì đây là địa chỉ liên lạc chính của doanh nghiệp với các bên liên quan nên trụ sở phải có thông tin địa chỉ rõ ràng từ số nhà, ngõ ngách, phố, đường, thôn….

Tư vấn khách hàng lựa chọn trụ sở phù hợp túi tiền và phù hợp với tiêu chí khách hàng đưa ra, lưu ý khách hàng các địa điểm không được phép khi chọn địa điểm đặt trụ sở như nhà chung cư, khu vực hạn chế kinh doanh…

Tư vấn vốn điều lệ

Vốn điều lệ do các thành viên đóng góp. Số vốn phải được huy động xong trong 90 ngày khi có giấy đăng ký kinh doanh hoặc dựa vào thỏa thuận tại Điều lệ.

Khách hàng sẽ được cung cấp thông tin liên quan về vốn điều lệ, mức đóng góp phù hợp, hoặc mức vốn tối thiểu mà pháp luật quy định cho một số ngành nghề.

Tư vấn cơ cấu doanh nghiệp

Như vừa đề cập ở trên, mỗi loại hình doanh nghiệp lại có ưu nhược điểm về mặt quản lý. Vì thế cần phải có một cơ cấu nhân lực tốt và phù hợp nhất, để đảm bảo phân bổ nhân lực và hoạt động trơn tru.

Và tất nhiên, Luật Ngọn Hải Đăng cũng hỗ trợ tư vấn trình tự từng bước để hoàn thành hồ sơ xin thành lập. 

Nếu bạn cần sự hỗ trợ về pháp lý cho công ty sắp thành lập của mình, hãy liên hệ ngay với Luật Ngọn Hải Đăng để mọi thắc mắc được giải đáp nhé.

Để lại bình luận