Luật Ngọn Hải Đăng -“Lighthouse LAW – Ngọn Hải Đăng Pháp Lý”
Công ty TNHH Luật Ngọn Hải ĐăngCông ty TNHH Luật Ngọn Hải ĐăngCông ty TNHH Luật Ngọn Hải Đăng
0962 899 659
Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Công ty TNHH Luật Ngọn Hải ĐăngCông ty TNHH Luật Ngọn Hải ĐăngCông ty TNHH Luật Ngọn Hải Đăng

Điều kiện kinh doanh thương mại điện tử

Kinh doanh thương mại điện tử là một trong những ngành nghề kinh doanh có điều kiện theo quy định của pháp luật Việt Nam. Vậy điều kiện kinh doanh thương mại điện tử bao gồm những gì? Hãy theo dõi nội dung bài viết dưới đây.

Kinh doanh thương mại điện tử

Khi hoạt động kinh doanh được tiến hành một phần hoặc toàn bộ bằng các phương tiện điện tử, thì hoạt động đó gọi là kinh doanh thương mại điện tử. Việc mua và bán sản phẩm sẽ được thực hiện nhờ vào sự hỗ trợ của internet cũng như các phương tiện điện tử. 

Thương mại điện tử chính là xu hướng kinh doanh hiện nay và trong tương lai tới đây khi thời đại 4.0 phát triển mạnh mẽ. Sự phát triển của smartphone, các thiết bị điện tử hiện đại hỗ trợ cuộc sống hàng ngày, nên mua sắm qua mạng trở thành một thói quen của người tiêu dùng.

Để kinh doanh thương mại điện tử, cần đáp ứng điều kiện nào?

Hoạt động kinh doanh của bạn thực hiện một phần hay toàn bộ bằng phương tiện điện tử thì bạn cũng cần đáp ứng các điều kiện sau:

  • Chủ thế của hoạt động thương mại điện tử phải có chức năng phù hợp, hoặc có mã số thuế cá nhân
  • Đưa ra được đề án cung cấp dịch vụ với các nội dung như xúc tiến, tiếp thị trong môi trường trực tuyến; có sự rõ ràng về quyền và trách nhiệm giữa bên cung cấp và bên sử dụng dịch vụ
  • Website phục vụ hoạt động kinh doanh phải được đăng ký tên miền và tên miền phải còn hạn hoạt động. Trên website cần có đầy đủ các thông tin như: ai là người sở hữu website (tên, địa chỉ, mã số thuế, thông tin liên hệ); thông tin về hàng hóa và dịch vụ mà website cung cấp; giá cả của sản phẩm và dịch vụ được bán trên website (thuế, phí vận chuyển…); điều kiện quy trình mua bán, vận chuyển, bảo hành…
  • Thực hiện quy trình và thủ tục cần thiết để đăng ký website với Bộ Công thương. Chỉ khi website được Bộ phê duyệt thì công ty mới được coi là hoạt động hợp pháp trong lĩnh vực thương mại điện tử.

Để đáp ứng các điều kiện về kinh doanh thương mại điện tử, chủ thể của hoạt động kinh doanh phải nắm rõ các quy định của pháp luật. Lựa chọn tốt nhất để thủ tục được hoàn thiện sớm là hợp tác với các bên tư vấn pháp lý, có cung cấp dịch vụ đăng ký cho loại hình kinh doanh thương mại điện tử. 

Luật Ngọn Hải Đăng là một trong những đơn vị tư vấn hàng đầu trong lĩnh vực thương mại điện tử. Nếu bạn còn đang gặp khó khăn hay có bất kỳ vướng mắc nào trong quá trình xin cấp phép và thực hiện hoạt động kinh doanh thương mại điện tử, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tận tình, chi tiết và hiệu quả nhất.

Để lại bình luận