Luật Ngọn Hải Đăng -“Lighthouse LAW – Ngọn Hải Đăng Pháp Lý”
Công ty TNHH Luật Ngọn Hải ĐăngCông ty TNHH Luật Ngọn Hải ĐăngCông ty TNHH Luật Ngọn Hải Đăng
0962 899 659
Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Công ty TNHH Luật Ngọn Hải ĐăngCông ty TNHH Luật Ngọn Hải ĐăngCông ty TNHH Luật Ngọn Hải Đăng

Hồ sơ đăng ký kinh doanh thương mại điện tử

Sự phát triển của internet, thiết bị điện tử đã thay đổi thói quen mua sắm, kinh doanh của con người. Hình thức kinh  doanh thương mại điện tử trở nên phát triển hơn bao giờ hết. Nhiểu công ty hoạt động trong lĩnh vực này được thành lập. Để đăng ký kinh doanh cho loại hình kinh doanh này hồ sơ cần bao gồm những gì? Hãy theo dõi bài viết dưới đây.

Thông tin cần thiết cho đăng ký kinh doanh thương mại điện tử

Để chuẩn bị cho một bộ hồ sơ đăng ký kinh doanh trong lĩnh vực thương mại điện tử, chủ thể kinh doanh phải cung cấp được những thông tin cơ bản nhất như:

 • Tên doanh nghiệp là gì? Tên doanh nghiệp trong tiếng Việt cần bao gồm thông tin về loại hình kinh doanh và tên riêng của doanh nghiệp.
 • Địa chỉ văn phòng/ trụ sở chính ở đâu.
 • Số vốn điều lệ của doanh nghiệp. Vốn điều lệ có ảnh hưởng tới mức thuế môn bài mà doanh nghiệp cần nộp hàng năm.
 • Các thông tin về người góp vốn, cổ đông trong doanh nghiệp, người đại diện pháp luật.
 • Nghành nghề trong đăng ký kinh doanh là gì?

Hồ sơ thành lập công ty kinh doanh thương mại điện tử

Ngoài các thông tin vừa được nêu ở trên, một bộ hồ sơ hoàn thiện để đăng ký hoạt động thương mại điện tử cần phải có đẩy đủ các giấy tờ sau:

 • Giấy đề nghị đăng ký công ty.
 • Bản điều lệ của công ty.
 • Thông tin đầy đủ danh sách các thành viên sáng lập/ cổ đông của công ty kèm bản sao có công chứng căn cước công dân hoặc chứng minh thư/ hộ chiếu)
 • Bản sao có công chứng giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh nếu chủ thể của hoạt động thương mại điện tử là một tổ chức.
 • Văn bản về quyết định góp vốn của các thành viên sáng lập
 • Nếu chủ thể đăng ký ủy quyền cho đơn vị tư vấn hỗ trợ thực hiện việc đăng ký kinh doanh, trong hồ sơ cần bổ sung giấy ủy quyền.

Hồ sơ sau khi hoàn tất với đầy đủ chữ ký của chủ thể đăng ký kinh doanh, sẽ được nộp lên Cơ quan có thẩm quyền xem xét và phê duyệt.

Sau khi được phê duyệt và nhận được giấy chứng nhận đăng ký, công ty cần hoàn tất các thủ tục để hoạt động kinh doanh được hợp pháp như: công bố thông tin của công ty trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp; khắc con dấu, công bố mẫu dấu, mở tài khoản ngân hàng, kê khai thuế môn bài, đăng ký chữ ký điện tử…

Với nhiều năm hoạt động tư vấn pháp lý cho các doanh nghiệp, Luật Ngọn Hải Đăng cung cấp dịch vụ hỗ trợ đăng ký kinh doanh hoạt động thương mại điện tử nhanh chóng và hiệu quả. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn đang gặp vướng mắc trong quá trình thiết lập hồ sơ và đăng ký hoạt động thương mại điện tử cho công ty của mình.

Để lại bình luận