Luật Ngọn Hải Đăng -“Lighthouse LAW – Ngọn Hải Đăng Pháp Lý”
Công ty TNHH Luật Ngọn Hải ĐăngCông ty TNHH Luật Ngọn Hải ĐăngCông ty TNHH Luật Ngọn Hải Đăng
0962 899 659
Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Công ty TNHH Luật Ngọn Hải ĐăngCông ty TNHH Luật Ngọn Hải ĐăngCông ty TNHH Luật Ngọn Hải Đăng

Thủ tục đăng ký website thương mại điện tử

Một trong những điều kiện để thành lập công ty hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử đó chính là website thương mại điện tử. Doanh nghiệp phải hoàn thiện thủ tục đăng ký website này thì mới hoạt động đúng theo quy định của pháp luật. Thủ tục đăng ký website thương mại điện tử như thế nào? Hãy theo dõi nội dung dưới đây.

Website thương mại điện tử là gì?

Về cơ bản chúng ta có thể hiểu website thương mại điện tử được thiết kế để phục vụ một phần hoặc toàn bộ quy trình mua và bán hàng hóa, dịch vụ. Giao dịch mua bán được thực hiện thông qua website và nhờ vào hỗ trợ từ mạng internet.

So với một web bán hàng thì web thương mại điện tử có quy mô lớn và đa dạng hơn cùng nhiều tính năng được tích hợp. Chi phí để xây dựng loại web này cũng cao hơn nhiều so với web bán hàng thông thường.

Thủ tục đăng ký website thương mại điện tử

Để hoàn thiện hồ sơ đăng ký kinh doanh trong lĩnh vực thương mại điện tử, doanh nghiệp cần thực hiện việc đăng ký website thương mại điện tử với Bộ Công thương.

Chuẩn bị hồ sơ đăng ký website

Một bộ hồ sơ đăng ký loại website này bao gồm: 

  • Đơn đăng ký website theo mẫu quy định của Bộ Công thương
  • Bản sao có công chứng giấy chứng nhận thành lập doanh nghiệp, hoặc chứng nhận đầu tư.
  • Tài liệu về đề án cung cấp dịch vụ lập website thương mại điện tử
  • Quy chế quản lý các hoạt động của loại website này như: Quyền, nghĩa vụ của chủ thể và người sử dụng sàn giao dịch thương mại điện từ; quy trình giao dịch trên website; kiểm tra rà soát khi có dấu hiện vi phạm trên sàn; quyền, nghĩa vụ khi giao dịch được tiến hành thành công trên sàn, an toàn bảo vệ thông tin, cơ chế giải quyết khiếu nại, khiếu kiện, xử lí vi phạm…
  • Hợp đồng giữa các bên sở hữu website và bên tham gia hoạt động mua bán giao dịch trên sàn giao dịch
  • Các điều kiện, điều khoản chung được áp dụng đối với các hoạt động giao dịch trên sàn.

Nộp hồ sơ đăng ký

Bạn nộp hồ sơ đăng ký trực tuyến tại địa chỉ www.online.gov.vn – Cổng thông tin Quản lý hoạt động thương mại điện tử:

Đăng ký tài khoản => (trong vòng 3 ngày) nhận tài khoản đăng nhập hệ thống => Đăng nhập hệ thống và khai báo hồ sơ => Trong vòng 7 ngày làm việc nhận xác nhận hồ sơ đầy đủ từ Bộ Công thương => Gửi hồ sơ bản cứng về Bộ Công thương.

Trong khoảng 5 ngày làm việc khi hồ sơ bản cứng được tiếp nhận, doanh nghiệp sẽ nhận được đoạn mã gắn lên website thể hiện biểu tượng đã được đăng ký với Bộ Công thương. 

Trong trường hợp quy trình của bạn bị vướng mắc, thiếu cần bổ sung ở bước nào, bạn cần điều chỉnh lại hồ sơ ở bước đó để đảm bảo đúng yêu cầu quy định.

Hãy kết nối với Luật Ngọn Hải Đăng nếu bạn có bất kỳ vấn đề thắc mắc liên quan đăng ký website thương mại điện tử cho doanh nghiệp của mình nhé!

Để lại bình luận